หน้าหลัก > บริการ > ADSC YOUNGER By Bio-Z-tem

ADSC YOUNGER By Bio-Z-tem

ADSC Younger หรือ ADSC Cell คืออะไร

ADSC Younger หรือ ADSC Cell คืออะไร

คือ ศาสตร์ทางการแพทย์ชั้นสูงที่ผสาน Surgical Science และ Bio-Cellular Science เข้าไว้ด้วยเทคนิคเฉพาะอันเป็นลิขสิทธิ์ในการที่จะปรับเปลี่ยนโครงหน้าและผิวพรรณให้ดูเด็ก และอ่อนเยาว์กว่าอายุจริงอย่างเป็นธรรมชาติด้วย “เซลล์ต้นกำเนิด” หรือที่เรียกว่า ADSC Cell ของคนไข้เอง นับเป็นการ พลิกประวัติศาสตร์โฉมหน้าของการศัลยกรรมแบบเดิมๆโดยสิ้นเชิง

ศาสตร์อันเป็นลิขสิทธิ์นี้ได้รับการคิดค้นโดย Dr. Tonnard และ Dr. Vapale สอง ศัลยแพทย์ตกแต่งผู้มีชื่อเสียงชาวเบลเยี่ยม ได้คิดค้นเทคนิคการใช้ ADSC Cell เพื่อ ช่วยเหลือผู้ป่วยที่ประสบปัญหากับใบหน้าและความพิการแต่กำเนิด รวมไปถึงเคสที่ใบหน้าเสีย โฉมจากอุบัติเหตุหรือความผิดปกติจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ 

ศัลยแพทย์ทั้งสองได้ร่วมกันคิดค้นและพัฒนาเทคนิคขั้นสูงในการสกัด “เซลล์ต้นกำเนิด” หน้าเด็ก หรือ ADSC Cellในรูปแบบที่ซับซ้อน ร่วมกับการนำมาใช้จริงในคนไข้จนสัมฤทธิ์ผลในการ สกัด Micro ADSC และ Nano ADSC ซึ่งถูกนำมาใช้เพื่อปรับเปลี่ยนโครงสร้างใบหน้า ฟื้นฟู ความอ่อนเยาว์ คืนความอ่อนวัยได้อย่างน่าอัศจรรย์

ADSC Younger หรือ ADSC Cell คืออะไร

ADSC Younger หรือ “เซลล์ต้นกำเนิด” หน้าเด็ก  ทำให้คุณอ่อนเยาว์ได้อย่างไร

Nida Esth’ Medical Centre และ พ.ต.ท.นพ.ปิยะ รังรักษ์ศิริ เป็นหนึ่งในศัลยแพทย์ ตกแต่งและสถาบันทางการแพทย์เพียงไม่กี่แห่งจากทั่วโลกที่ได้รับคัดเลือกให้ได้รับการ ถ่ายทอดศาสตร์ทางการแพทย์ชั้นสูงนี้

 

โดยพ.ต.ท.นพ.ปิยะ ได้ใช้ศิลปะเฉพาะตัวพัฒนาต่อยอด Surgical Technique ดั้งเดิมจาก ยุโรป เป็นเทคนิคพิเศษ ”ADSC Younger Premier” หรือ “เซลล์ต้นกำเนิด” หน้าเด็ก ที่ได้ออกแบบให้เหมาะกับโครงสร้าง ใบหน้าของชาวเอเชีย ซึ่งพิสูจน์ผลลัพธ์ ความต่างได้แบบไม่ต้องรอ บนพื้นฐานแห่งความ ปลอดภัย ด้วยการใช้ “เซลล์ต้นกำเนิด” หน้าเด็ก  ADSC Cell ของคนไข้เองมาซ่อมแซม-ฟื้นฟูโครงหน้าและผิว พรรณที่เสื่อมสภาพ ( Auto-Transplant ) ด้วย Bio-Z-tem Technology เทคนิคการสกัดเซลล์ ล่าสุด สามารถรังสรรค์ความอ่อนเยาว์ ได้ใน 2 ขั้นตอน ดังนี้

1. Bio-Contouring

เป็นศาสตร์ในการสร้างมิติใหม่ของโครงหน้า (Facial Dimension) ด้วย ADSC ที่ผ่านการสกัดและคัดแยกเซลล์ด้วยกรรมวิธีพิเศษใน Labs โดย แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเซลล์โดยเฉพาะจนได้ Lived ADSC และ Micro-Fat Globule ที่คงสภาพ ความมีชีวิตที่สมบูรณ์ เพื่อเติมเต็มโครงสร้างใบหน้าให้ดูเด็ก อ่อนเยาว์ สร้างมิติให้เรียวหน้า อย่างน่ามหัศจรรย์

2. Bio-Filling

เป็นการ “ เติม Pure ADSC” ซึ่งเป็น ADSC Stem Cell บริสุทธิ์จาก ร่างกายคุณเองเพื่อเติมเต็มเซลล์ที่ขาดหายและเสื่อมสภาพจากวัยสู่ชั้นผิว เพิ่มการสร้าง Collagen & Elastin จากระดับเซลล์ ร่วมกับ Biological Growth Factor หลากหลายชนิด เพื่อ เสริมสร้าง” กระบวนการเซลล์ซ่อมเซลล์” ย้อนวัย-ชะลอความชราได้แบบไม่ต้องผ่าตัด

โดย “เซลล์ต้นกำเนิด” หน้าเด็ก ADSC Cell บริสุทธิ์ที่สกัดได้โดยกรรมวิธีอันเป็นลิขสิทธิ์นี้ ได้ผ่านการ วิเคราะห์ทางการแพทย์แล้วว่าเป็นเซลล์ที่ยังคงความมีชีวิตแข็งแรงและสามารถแบ่งตัวเป็น เซลล์ใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งมีการยอมรับจากวารสารทางการแพทย์ชั้นนำในระดับ นานาชาติเรียบร้อยแล้ว

ADSC Younger หรือ ADSC Cell คืออะไร

ขั้นตอนการเข้ารับการรักษาด้วยโปรแกรม “เซลล์ต้นกำเนิด” หน้าเด็ก  ADSC YOUNGER By Bio-Z-tem

1. Pre- ADSC Transplant

 • การวิเคราะห์โครงสร้างใบหน้าและชั้นผิวด้วยเทคโนโลยีจากประเทศเยอรมันนี Skin Age Analysis และ 3D Facial Analysis จากสหรัฐอเมริกา
 • เข้ารับการปรึกษาแบบเป็นส่วนตัวกับทีมแพทย์เพื่อออกแบบการรักษา
 • Oxidative Stress Test วัดค่าอนุมูลอิสระอันเป็นสาเหตุของความชราระดับ เซลล์( สำหรับคนไข้ที่ตัดสินใจทำการรักษา)
ADSC Younger หรือ ADSC Cell คืออะไร

2. ADSC MicroTransplant

 • ศัลยแพทย์จะออกแบบและจำลองตำแหน่งบนใบหน้าที่จะทำการรักษาด้วย 3D Camera บนพื้นฐานของกายวิภาคศาสตร์ตามหลักการแพทย์เพื่อรังสรรค์ความงามเฉพาะ บุคคล โดยจะมีรายละเอียดที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นกับอายุ ปัญหาและกายวิภาคเดิมของ ใบหน้า เพื่อให้ได้ผลลัพธ์แห่งความงามและความอ่อนเยาว์เฉพาะบุคคลที่ไม่มีแบบเฉพาะ ตายตัว และไม่สามารถลอกเลียนแบบได้
 • ทาครีมยาชาบนตำแหน่งที่ได้กำหนดไว้ เพื่อให้รู้สึกสบายและผ่อนคลายขณะเข้ารับ การรักษา
 • ศัลยแพทย์จะใช้เครื่องมือพิเศษใน การ “ดึง” ( Aspirate ) เนื้อเยื่อไขมันออกจาก ร่างกาย โดยมักจะเป็นไขมันบริเวณหน้าท้องหรือขาด้านใน ด้วยเทคนิคพิเศษนี้ ADSC ที่สกัด ได้จะยังคงสภาพแห่งความมีชีวิตไว้อย่างสมบูรณ์
 • เนื้อเยื่อไขมันที่ได้จะถูกนำมาสกัดแยก ADSC ออกจากเนื้อเยื่อไขมัน ด้วย Bio-Z- tem Method ซึ่งเป็นเทคนิคทางการแพทย์ขั้นสูงลิขสิทธิ์จากยุโรป
 • Pure ADSC ที่ได้จะถูกส่งต่อให้ศัลยแพทย์ได้นำมา ”เติม“ ลงบนใบหน้าและชั้นผิวต่อไป
 • Low-Level Laser Therapy (LLLT) Laser ความเข้มข้นต่ำจะถูกแสกนลงบนชั้น ผิวและโครงหน้า เป็นการเสริมประสิทธิภาพเซลล์ซ่อมเซลล์ของ ADSC
ADSC Younger หรือ ADSC Cell คืออะไร

3. Post ADSC Transplant 

 • รายวัน: ผลิตภัณฑ์ ADSC Growth Factor Extract สำหรับใช้ที่บ้าน 
 • รายสัปดาห์:
  • เข้ารับการ Follow-up พบแพทย์
  • เข้ารับการฟื้นฟูด้วย LLLT อย่างต่อเนื่องเพื่อเสริมประสิทธิภาพในการรักษา

 

กรรมวิธีการรักษาด้วยโปรแกรม ADSC YOUNGER By Bio-Z-tem 

 1. Oxidative Stress Test
 2. ดึงไขมันจากบริเวณที่เหมาะสมด้วยเครื่องมือพิเศษโดยศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อคง สภาพชีวิตเนื้อเยื่อเซลล์ไขมันให้แข็งแรง พร้อมที่จะนำไปผ่านกระบวนการ Bio-Z-tem Technology ต่อไป
 3. ปรับโครงหน้า ฟื้นฟูความอ่อนเยาว์ ด้วยเทคนิค ADSC YOUNGER By Bio-Z-tem โดยแบ่งกระบวนการออกเป็น 2 เทคนิค
  • Bio-Contouring Technique – ปรับโครงหน้า สร้างมิติอันโดดเด่น เพิ่มมิติให้เรียว หน้า
  • Bio-Filling Technique – ฟื้นฟูความอ่อนเยาว์ให้ผิว เติมความเต่งตึงผิวทั่วหน้าให้ดู เปล่วงปลั่ง อ่อนกว่าวัย

ADSC Younger by Bio-Z-tem เหนือระดับกว่าอย่างไร 

 • ​​​​​​​Safe - ปลอดภัยกว่า เพราะมิติความอ่อนเยาว์เป็นการสกัดมาจาก “เซลล์ของคุณเอง"
 • Immediately Result - อ่อนเยาว์ สร้างมิติให้โครงหน้าได้ทันทีหลังทำการรักษา ไม่ ต้องรอ
 • Single Treatment - รักษาครั้งเดียวจบ ไม่เสียเวลา ไม่ต้องทำซ้ำ
 • Very Long Lasting Result - อ่อนเยาว์ระยะยาว ลดอายุ ย้อนวัย

ทำไมต้องเลือก “เซลล์ต้นกำเนิด” หน้าเด็ก  ADSC Younger by Bio-Z-tem ที่ Nida Esth’

 1. เป็นเทคนิคเอกสิทธิ์หนึ่งเดียวจากยุโรป โดย พ.ต.ท.นพ.ปิยะ รังรักษ์ศิริและ Nida Esth’ ได้ รับการคัดเลือกให้รับการถ่ายทอดเทคนิค “เซลล์ต้นกำเนิด” หน้าเด็ก  ADSC Younger เพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทยและ ในภูมิภาค ซึ่งได้นำมาประยุกต์ใช้กับคนไข้เพื่อลดอายุ ย้อนวัย ปรับมิติของใบหน้าให้ดูอ่อน เยาว์ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ พิสูจน์ ผลลัพธ์จริงแล้วจากคนไข้ทั่วโลก
 2. สามารถวิเคราะห์โครงสร้างใบหน้าอย่างแม่นยำด้วย Vectra 3D เทคโนโลยีในการจำลอง รูปหน้าแบบ 3 มิติจากประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมหาสาเหตุใบหน้าแก่กว่าวัยจากภายในได้ลึก ถึงระดับเซลล์ด้วย oxidative stress test จึงสามารถแก้ปัญหาของแต่ละบุคคลได้อย่างตรงจุด
 3. ด้วยแนวคิดในการทำงานแบบ”พิถีพิถันทุกองศาความงาม” ผนวกกับ”ความเชี่ยวชาญเฉพาะ ด้าน Facial Design “ของ พ.ต.ท.นพ.ปิยะ รังรักษ์ศิริ ศัลยแพทย์วุฒิบัตรรับรองจากแพทยสภา สมาชิกราชวิทยาลัยศัลยแพทย์แห่งประเทศไทย สมาชิกสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่ง ประเทศไทย และสมาชิกภาพ International Society of Aesthetic Plastic Surgery ทำให้ ADSC Younger Premier ของคุณหมอปิยะได้รับการยอมรับในระดับสากล

ด้วยศาสตร์และศิลป์ทั้งหมดของ “เซลล์ต้นกำเนิด” หน้าเด็ก  ADSC YOUNGER By Bio-Z-tem นี้ทำให้พลิก ประวัติศาสตร์หน้าของการศัลยกรรมใบหน้าให้อ่อนเยาว์ เต่งตึง ย้อนวัย โดยไม่ไม่ต้องผ่าตัด สร้างมิติใหม่ให้ใบหน้าอย่างน่าอัศจรรย์ด้วยผลลัพธ์แบบ Long Lasting Result ด้วยทฤษฎี Auto-Transplant (ใช้เซลล์ตนเองเพื่อปลูกถ่ายเซลล์) จึงปลอดภัย ไม่เกิดการแพ้ ไม่เสี่ยงติด เชื้อ หน้าเด็ก อ่อยวัยนิรันดร์กาลในมือศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้วยเทคนิคอันเป็น เอกสิทธิ์สูงสุดเพียงหนึ่งเดียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Affiliated Hospitals    Hospitals1  Hospitals2  Hospitals3​​​​​​​